Vừa Du lịch vừa kiếm tiền, tại sao không?

Bạn đã quá chán với việc làm việc hằng ngày phải đến chỗ làm đủ 8 tiếng, áo sơ mi, thắt cà vạt, gặp gỡ khách hàng dù tâm trạng hôm đó không tốt, nhìn tâm trạng Sếp để làm việc…nhìn thiên hạ đi Du lịch và vẫn có thu nhập, thầm ao ước cũng được như họ. Vậy thì, An Bàng Travel xin giới thiệu với bạn 33 công việc mà giới trẻ trên toàn thế giới đã làm và thành công. Mình không cổ suyến cho bạn từ bỏ công việc cố định, nhưng biết đâu sau khi xem xong bài viết, bạn lại nảy ra được ý tưởng gì hay ho cho cuộc sống của mình. Nhỉ???

Các công việc du lịch tốt nhất dưới đây giúp bạn kiếm được thu nhập trong khi khám phá thế giới. Dưới đây là ví dụ đời thực của những người có giấc mơ kiếm tiền đi du lịch ở nước ngoài.

Nếu bạn yêu thích việc đi du lịch nhiều như tôi nhưng không thể đủ khả năng bỏ việc hoàn toàn thì bạn gặp may rồi. Trên thực tế, có nhiều cơ hội việc làm du lịch khác nhau để kiếm tiền đi du lịch thế giới.

Dù bạn tìm kiếm công việc để đổi lấy chỗ ở, hay tìm một công việc có nơi làm việc chủ động để bạn có thể tự do đi du lịch nước ngoài, bạn có nhiều lựa chọn.

Lý do mà tôi có thể đi du lịch thế giới trong 5 năm qua là bởi vì tôi đã dần biến blog du lịch của mình thành một công việc.

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải cách duy nhất đối với việc du lịch dài hạn.

Kiếm tiền khi đi du lịch.

Lúc đầu thì có hơi nản chút. Nếu tất cả các công việc đi du lịch là dễ dàng thì ai cũng làm được. Nhiều công việc đòi hỏi niềm đam mê, được đào tạo bài bản, cam kết thời gian, và tài năng. Nếu không đạt được những yêu cầu đó thì lương chẳng bõ bèn gì.

Không có cách thần kỳ nào để ngay lập tức kiếm được nhiều tiền bằng công việc du lịch.

Sự thật đằng sau việc nhận được công việc có nơi làm việc tự do là phải mất hàng năm trời làm việc chăm chỉ và sự hi sinh dành cho công việc. Điều mà quá nhiều người người thường lờ đi.

Điều này nói lên rằng không phải là không thể để làm việc và đi du lịch cùng lúc. Những người tìm được niềm vui trong công việc du lịch đã đầu tư thời gian và tài nguyên để học cách làm việc có hiệu quả. Cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu bạn ưu tiên thực hiện chúng.

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ, bạn sẽ sử dụng quỹ thời gian này như thế nào?

Expat Jobs, Digital Nomad hay Vagabond?

Không phải tất cả công việc du lịch đều được tạo ra giống nhau. Các công việc được liệt kê ở đây thuộc một trong các loại sau – việc dành cho người nước ngoài, digital nomad hay tôi sẽ gọi là Vagabond. Vậy sự khác giữa chúng là gì?

Expat Jobs.

Từ Expat được xuất phát từ “expatriate” nghĩa là người sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Dù bạn là công dân của một nước, bạn chọn sống hoặc làm việc ở nước ngoài. Expat jobs chỉ liên quan đến du lịch khi bạn đang làm việc ở nơi khác ngoài quốc gia của bạn. Bạn có thể sống ở đất nước đó vài tháng hay vài năm một lúc. Tuy nhiên bạn không di cư đến đó.

Ví dụs: Giáo viên Tiếng Anh, vú em, làm dịch vụ nước ngoài,…

Digital Nomad

Người làm công việc Digital Nomads làm việc trên máy tính của họ. Điều này khiến họ có thể chủ động nơi làm việc. Miễn là có kết nối internet, họ có thể kiếm tiền. Làm Blog cũng nằm trong mục này nên nó miêu tả cuộc sống của tôi. Digital nomads được tự do đi du lịch theo ý muốn, làm việc từ các cửa hàng cà phê hoặc khách sạn.

Ví dụ: Kinh doanh online, nhà văn tự do, truyền thông đại chúng,…

Vagabonds

Vagabonds làm công việc mà tôi sẽ gọi là thay thế cho công việc du lịch. Loại công việc này không đòi hỏi phải có máy vi tính mà cần phải trực tiếp thực hiện. Bạn có thể nghĩ đến nhạc sĩ, nghệ sĩ, hoặc dân lao động chân tay. Việc kết nối internet hay có máy tính không phải là yêu cầu bắt buộc. Số tiền nhận được không cố định.

Ví dụ: người bán hàng rong, nhạc sĩ, người làm việc trong nông trại, etc.

Những công việc du lịch tốt nhất năm 2016

Các công việc du lịch sau đây bao gồm một hoặc nhiều danh mục. Nếu bạn thèm sự an toàn của một công việc lâu dài, nhưng bạn cũng muốn sống trong một quốc gia khác nhau, sau đó làm việc ở nước ngoài trong một toàn thời gian vị trí loại thường có thể là tốt nhất.

Hãy nhớ không phải tất cả các công việc này phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn có một bằng đại học, bạn có thể không được như sẵn sàng để đón quả trên một trang trại như một người nào khác có thể được. Hoặc có thể bạn đang có! Tôi sẽ không phán xét.

Tất cả chúng ta đều nền tảng, kĩ năng và mức sống khác nhau.

Bartender / Người phục vụ

Quán bar, câu lạc bộ đêm và nhà hàng có mặt trên toàn thế giới và công việc này tương đối giống nhau ở khắp mọi nơi. Việc biết nói ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn do đó bạn cần đầu tư thời gian vài tuần vào các khóa học ngôn ngữ. Những địa điểm du lịch sẽ dễ tìm việc hơn và không giới bạn thời gian làm việc tối đa hay tối thiểu. Thêm vào đó, nếu bạn có được càng nhiều kinh nghiệm là bartender, cơ hội tìm việc của bạn càng rộng mở với mức thu nhập cao hơn.

VÍ DỤ

Anh bạn Jeremy của tôi đã đi du lịch và làm  Bartender ở Australia. (đọc bài http://www.travelfreak.net/how-traveling-the-world-has-bettered-my-career-the-story-of-a-professional-cocktail-bartender/ )

Thu nhập

1000$ – 4000$ mỗi tháng

Những nguồn hữu dụng

  •        Bartending For Dummies
  •        How To Get A Bartending Job Overseas

 

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn có thể cân nhắn đến việc làm hướng dẫn viên địa phương hay người dẫn tour cho một công ty quốc tế hoặc tự mở tour. Bạn có thể giới thiệu về một địa điểm lướt sóng mới,  một chuyến đi trượt tuyết thú vị ở địa phương hoặc cho du khách ghé thăm những quán bar và nhà hàng tuyệt nhất trong thị trấn.

VÍ DỤ

Bạn tôi Lauren đã bắt đầu kinh doanh một tour ẩm thực thành công ở Tây Ban Nha.

Thu nhập

1000$ – 10,000$ một tháng

Nguồn hữu ích

  •        Tourism Tiger Blog
  •        Work Abroad Leading Adventure Tours

Dịch giả tự do

Rõ ràng là bạn cần phải biết một ngôn ngữ thứ hai để trở thành dịch giả, nhưng có lẽ không cần nhiều như bạn nghĩ. Chắc chắn bạn sẽ không được làm việc tại Liên Hiệp Quốc, nhưng các cơ hội là rộng mở như tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tính phí một nhà hàng để dịch thực đơn của mình, làm việc cho một công ty du lịch để dẫn tour cho khách du lịch những người nói ngôn ngữ của bạn, hoặc cung cấp dịch vụ dịch thuật tự do trực tuyến. Bạn càng thông thạo ngôn ngữ đó thì bạn thu nhập của bạn càng cao.

VÍ DỤ

Người bạn Maria của tôi dịch websites Tiếng Anh thành tiếng Tây Ban Nha

Thu Nhập

0.10$ – 0.40$ mỗi từ

Nguồn hữu ích

  •        ProZ Translation Jobs
  •        How To Succeed As A Freelance Translator

 

Làm việc ở nhà nghỉ cho Tây ba lô

Nhà trọ cho tây ba lô thường xuyên thuê du khách làm thêm trong một thời gian ngắn để đổi lấy phòng miễn phí và tiền ăn.. Có nhiều loại công việc khác nhau, từ tiếp tân đến công việc quản gia hay nhân viên quầy bar. Nếu bạn định ở lâu dài, nhiều nhà nghỉ còn thuê lao động có lương nữa. Thực ra, tôi đã từng làm công việc được trả lương ở một nhà nghỉ cho tây ba lô ở Hawaii nhiều năm trước.

VÍ DỤ

Bạn tôi Dave làm tiếp tân ở một nhà nghỉ cho Tây ba lô tại Singapore

Thu nhập

$7 – $10 một giờ, có thể có tiền boa nữa

Nguồn hữu ích

  •        Inside An American Hostel: A Guidebook For Managers
  •        Working In A Hostel

Hướng dẫn viên thể dục du lịch

Một công việc khác cho phép bạn du lịch khắp thế giới trong khi kiếm tiền là làm huấn luyện viên thể hình tự do. Bạn có thể dạy pilates, yoga, zumba, dance hoặc cung cấp dịch vụ huấn luyện viên riêng nếu bạn có đủ kinh nghiệm trong những lĩnh vực này. Nhiều người hướng dẫn đã giao dịch với các phòng gym địa phương hoặc nhà nghỉ trọn gói để sử dụng trang thiết bị của ho với khách hàng.

VÍ DỤ

Bạn tôi Brandon và Anne kiếm tiền bằng cách dạy yoga khi đi du lịch.

Nguồn thu nhập

$30 – $100 một giờ

Nguồn hữu ích

Giáo viên nước ngoài dạy Tiếng Anh

Bạn có biết nói Tiếng Anh không? Tốt. Bạn có thể không nhận ra nhưng giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp rất được chào đón trên toàn thế giới và lương cũng kha khá đấy. Tuy nhiên nếu bạn chỉ hiểu ngôn ngữ này thì chưa đủ. Nói chung, bạn cần có bằng cao đẳng và một chứng chỉ TEFL (chứng chỉ dạy Tiếng Anh như là một ngôn ngữ nước ngoài)

VÍ DỤ

Drew – bạn tôi đã làm giáo viên Tiếng Anh ở Hàn Quốc.

Nguồn thu nhập

$2000 – $3000 mỗi tháng thêm cả hoa hồng.

Nguồn

Mát xa trị liệu

Liệu pháp mát xa được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi tác dụng giảm stress, giảm đau và căng cơ. Những nhà trị liệu được đào tạo có thể cung cấp dịch vụ cho những du khách hay những người hành hương mỏi mệt gần những địa điểm du lịch nổi tiếng. Hãy tìm kiếm khách hàng bằng cách bắt tay với các khách sạn và trích tiền cho họ để họ giới thiệu khách cho mình. Hay bạn có thể cho rải tờ rơi quảng cáo ở phòng gyms, quán cà phê,…

VÍ DỤ

Bạn tôi Kach kiếm tiền du lịch bằng cách làm nhân viên trị liệu mát xa.

Thu nhập

$50 – $200 mỗi ngày

Nguồn

Thiết kế trang web/ đồ họa

Một trong những công việc phổ biến nhất cho digital nomad là thiết kế đồ họa hoặc thiết kế trang web. Tất cả bạn những gì bạn cần là máy tính của mình, có khiếu thẩm mỹ và có kiến thức về các chương trình phần mềm nhất định và các nền tảng trực tuyến. VD như các phần mềm Photoshop, Dreamweaver, WordPress, Illustrator, vv Talent những phần mềm để viết code cũng hữu ích cụ thể như HTML, PHP, và CSS. Bạn có thể đi học bài bản được thì tốt nhưng bạn cũng có thể tự học bằng hướng dẫn.

VÍ DỤ

Bạn tôi Adam kiếm tiền du lịch trong khi thiết kế websites.

Thu nhập

$1000 – $6,000 mỗi tháng

Nguồn

Làm việc trên du thuyền hoặc tàu du lịch

Du lịch thế giới trong khi làm việc trên du thuyền tư nhân hoặc những chiếc tàu du lịch lớn là một cách tuyệt vời để nhìn ngắm những nơi kỳ thú. Đây là mộ cách tiết kiệm tiền vì nó bao gồm cả thức ăn, chỗ ở, phương tiện vận chuyển và bảo hiểm. Nhiều công việc cũng cung cấp rất nhiều thời gian nghỉ phép để tự đi du lịch. Có nhiều vị trí khác nhau cho bạn lựa chọn: thủy thủ làm việc trên boong tàu, phục vụ, đầu bếp, quản lý du lịch, giải trí, kỹ sư,…

VÍ DỤ

Bạn của tôi Derek kiếm tiền du lịch và làm việc trên một tàu hành trình.

Thu nhập

$1000 – $5000 mỗi tháng

Nguồn

Đầu bếp chuyên nghiệp

Làm việc trong nhà bếp như một đầu bếp đi du lịch mang lại cho bạn cơ hội để làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên thời gian làm việc thường dài, không thường xuyên và căng thẳng. Đầu bếp du lịch có thể làm việc trên mặt đất tại các nhà hàng truyền thống, khách sạn, du thuyền, du thuyền tư nhân, xe thực phẩm, hay thậm chí làm đầu bếp riêng. Được đào tạo bài bản sẽ nâng cao cơ hội tìm việc cho bạn. Việc tuyển dụng thường được đăng online, trên các kênh rao vặt hoặc các trang web công ty.

VÍ DỤ

Bạn tôi Daniel làm đầu bếp chuyên nghiệp để kiếm tiền trong khi du lịch.

Thu nhập

$9 – $20 mỗi giờ

Nguồn

 

Day Trading

Giống như những công việc trong danh sách này, bạn không thể chỉ nhảy vào công việc Day Trading trên thị trường chứng khoán mà không có bất cứ kinh nghiệm nào trước đó và mong muốn trở nên giàu có. Tuy nhiên tôi đã gặp khá nhiều người kiếm tiền đi du lịch và làm công việc Day Trading. Việc này mất khoảng vài năm và tốn một số tiền trước khi bạn có lãi. Một nền tảng tài chính và giải ngân để đầu tư sẽ giúp ích cho bạn.

VÍ DỤ

Bạn tôi Marcello kiếm tiền bằng công việc giao dịch cổ phiếu hàng ngày trong khi du lịch.

Thu nhập

$100 – $10,000 mỗi ngày

Nguồn

Bán hàng rong

Trang sức là những mặt hàng phổ biến nhất để bán, nhưng bạn cũng có thể bán tác phẩm nghệ thuật, quần áo, đồ da … hay bất cứ thứ gì khi bạn có nguồn nguyên liệu tại địa phương với số lượng lớn để làm sản phẩm của mình. Việc dựng quầy cần có nguyên liệu và có thể bạn cần phải ở địa phương đó một thời gian dài để bán hàng, nhưng nếu bạn đang định dùng cả một mùa ở một nơi nó có thể hiệu quả đấy. Tìm một chỗ có đông du khách qua lại như phố đi bộ hay bãi biển công cộng để làm nơi mở hàng.

VÍ DỤ

Bạn tôi Sorina bán phụ kiện làm bằng da trong khi du lịch vòng quanh Châu Âu.

Thu nhập

$20 – $200 mỗi ngày

Nguồn

Lễ hội xiếc

Bạn không cần phải là một nhà biểu diễn nổi tiếng để làm việc ở các lễ hội trên thế giới. Có cả các công việc phụ giúp bên sân khấu, lắp đặt thiết bị, nhân viên sự kiện và người bán hàng rong nữa. Những lễ hội luôn luôn cần rất nhiều nhân viên trước, trong và sau sự kiện. Bạn có thể làm việc thay phiên cho các lễ hội ở Nam bán cầu Australia và New Zealand giữa thời gian tổ chức những rạp xiếc mùa hè ở Canada, Mỹ và Châu Âu.

VÍ DỤ

Bạn của tôi Kellie kiếm tiền du lịch bằng cách làm ở các lễ hội.

Thu nhập

Vé miễn phí – $12 một giờ

Nguồn

Huấn luyện viên thể thao

Bạn có đặc biệt giỏi môn thể thao nào không? Hãy chia sẻ hiểu biết của mình cho người khác và làm người hướng dẫn công việc. Lướt sóng, thả diều, trượt tuyết, lặn, nhảy dù, lao núi, chơi tennis, chèo thuyền,…Tăng nguồn thu nhập bằng việc mình yêu thích trong khi đi du lịch.

VÍ DỤ

Bạn của tôi Antonio và Amanda kiếm tiền bằng cách làm người hướng dẫn lặn.

Mức thu nhập

$1000 – $4000 một tháng

Nguồn

Au Pair

Một người làm nghề “Au Pair” là một người trông trẻ hoặc vú em chuyên nghiệp sống cùng gia đình để dạy những đứa con của gia chủ ngôn ngữ mới và làm một số việc nhà để đổi lấy chỗ ở, đồ ăn và lương hàng tuần. Công việc này giúp bạn sống ở nước ngoài, học ngôn ngữ mới và những kinh nghiệm đầu tay về nền văn hóa của đất nước đó trong khi kiếm tiền.

VÍ DỤ

Bạn của tôi Ashley kiếm tiền khi làm au pair ở Pháp.

Thu nhập

$400 – $1000 mỗi tháng

Nguồn

Tiếp viên hàng không

Đời sống của một tiếp viên hàng không nhìn vào thì có vẻ rực rỡ. Thường xuyên được vay vòng quanh thế giới, tiệc tùng ở các thành phố khác nhau, được trải nghiệm những nền văn hóa khác biệt, lại còn được giảm giá 90% vé máy bay, giảm giá khách sạn, tiền thuê rẻ và được làm việc trên bầu trời. Tuy nhiên, đây cũng là một công việc rất vất vả. Việc huấn luyện rất nặng, kéo dài hàng giờ và việc đi đây đó suốt khiến họ trở nên cô đơn. Tuy vậy, nếu bạn là người thích du lịch, công việc này có thể giúp bạn du lịch khắp nơi trên thế giới.

VÍ DỤ

Bạn của tôi Mia kiếm tiền du lịch khi làm tiếp viên hàng không.

Thu nhập

$1000 – $4000 một tháng

Nguồn

Dịch vụ nước ngoài

Làm việc cho dịch vụ nước ngoài (còn gọi là việc ngoại giao) hay cho một tổ chức liên chính phủ (IGO) là một công việc du lịch cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống ở những nơi khác trên thế giới. Hầu hết những công việc nhà nước đều rộng mở với những người có bằng đại học hoặc biết ngoại ngữ. Đơn xin việc và bài kiểm tra công việc này có thể tìm được trên internet.

VÍ DỤ

Anna – bạn gái của tôi làm việc cho đại sứ quán Ba Lan ở London.

Thu nhập

$500 – $10,000 một tháng

Nguồn

Nhiếp ảnh gia

Để trở thành một người du lịch chuyên nghiệp hay nhiếp ảnh gia khám phá và bán những hình ảnh bạn chụp được từ khắp thế giới phải mất hàng năm trời nỗ lực. Bạn có thể đăng cả tá ảnh của mình lên các địa chỉ micro-stock hoặc bán những bức ảnh đó trực tiếp cho khách hàng để sử dụng cho tạp chí, sách, quảng cáo nhãn hiệu, website. Tổ chức một tour hướng dẫn chụp ảnh và bán những hướng dẫn đó online là một cách khác để nhiếp ảnh gia du lịch kiếm tiền.

VÍ DỤ

Bạn tôi Brendan đã viết một bài viết mở rộng tầm mắt về việc làm nhiếp ảnh gia du lịch chuyên nghiệp ngày nay.

Thu nhập

$1000 – $10,000 mỗi tháng

Nguồn

Nhà viết văn du lịch

Viết về du lịch có vẻ là giấc mộng của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Đầu tiên, bạn phải viết tốt đã. Tiếp đó, bạn cần học về kết nối mạng, chỉnh sửa, biên taajo và những việc liên quan. Một khi bạn đã giải quyết được những vấn đề này, bạn có thể viết cho tạp chí, báo, website hay sách hướng dẫn du lịch. Quyền tác giả và các việc liên quan đến viết lách khác cũng là một lựa chọn.

VÍ DỤ

Bạn tôi Jodi kiếm được thu nhập khi làm người viết về du lịch và ẩm thực.

Thu nhập

$0.10 – $1.00 mỗi từ.

Nguồn hữu ích

Drop Shipping / Amazon FBA

Công việc này có nhiều tên gọi và nhiều biến thể những việc mua sản phẩm nước ngoài rồi thay nhãn chúng và bán qua Amazong là một cách ngày càng phổ biến để kiếm tiền khi du lịch. Trọn gói trên Amazon (FBA) nghĩa là bạn không cần trực tiếp đến nơi bán hàng bởi vì sản phẩm được bày bán trên mạng lưới Amazon trên toàn thế giới.

VÍ DỤ

Bạn tôi Aileen kiếm tiền du lịch và bán hành trên Amazon.

Thu nhập

$1000 – $30,000 mỗi tháng

Nguồn

Viết Blog

Kiếm tiền khi là một blogger trong khi du lịch là ước mơ của nhiều người. Nhưng giống như hầu hết mọi việc trên đời, việc này không đơn giản chút nào.. Kiếm sống bằng một trang blog là một công việc khó khăn và có thể mất hàng năm trời. Một blog về du lịch không phải là lựa chọn duy nhất. Ví dụ, bạn có thể làm blog ẩm thực, về hội các bà mẹ bỉm sữa, blog về thời trang và về phong cách sống. Thu nhập nói chung đến từ quảng cáo, liên kết bán hàng, sách, những chiến dịch tạo ảnh hưởng,…Nhưng đầu tiên, bạn cần có người xem đã.

VÍ DỤ

Tôi! Hãy xem link dưới đây để biết làm thế nào để trở thành một blogger du lịch.

Thu nhập

$500 – $20,000 trở lên mỗi tháng

Nguồn

Nhạc sĩ / Người biểu diễn đường phố

Những người này còn được gọi là busking, tận dụng tài năng của bạn để kiếm tiền từ du khách. Đóng kịch, chơi nhạc cụ, chọn một có nhiều người qua lại và đặt mũ xuống. Nhiều thành phố yêu cầu giấy phép đối với người biểu diễn đường phố nên hãy chắc là bạn đã có giấy phép rồi. Bạn có tài năng đặc biệt nào không? Nhào lộn, vẽ tranh, xem bói, ca hát, nhảy break dance, vẽ henna, cái gì cũng được hết.

VÍ DỤ

Bạn tôi Nadia kiếm tiền du lịch và chơi nhạc.

Thu nhập

$10 – $100 mỗi giờ

Nguồn

AirBnB

Tôi chắc là bạn đã nghe đến từ AirBnB,những trang web đặt phòng nghỉ tại căn hộ cho phép bạn ở lại trong ngôi nhà của người khác chứ thay vì khách sạn. Ồ, một số người mạnh dạn cho thuê căn hộ của họ trong khi họ đi du lịch để lấy một nguồn thu nhập kha khá. Chìa khóa đang được tự động hóa ngày càng nhiều nên bạn không phải có mặt trực tiếp ở đó.

VÍ DỤ

Bạn tôi Alyssa kiếm tiền bằng cách cho thuê căn hộ của cô ấy trên AirBnB.

Thu nhập

$1000 – $7000 trở lên mỗi tháng.

Nguồn

Công việc mùa vụ

Tôi đã gặp nhiều người du lịch vòng quanh thế giới làm việc theo mùa vụ. Họ kiếm tiền bằng công việc theo mùa vụ và rồi đi du lịch khi mùa vụ kết thúc. Số lượng công việc trong mục này là vô kể. Làm việc ở công trình xây dựng, giáo viên trường học, bán cá, công nhân, thợ điện, nhân viên khu trượt tuyết,… Những công việc này phụ thuộc vào kỹ năng mà bạn có hiện tại hoặc kĩ năng mà bạn sẵn sàng học.

VÍ DỤ

Anh bạn Brian của tôi làm phu hồ trong khi du lịch.

Thu nhập

Đa dạng

Nguồn

Chơi bài poker qua mạng

Điều này nghe có vẻ là quá tốt để có thể là thật. Chơi poker để kiếm sống, chơi online hay ở trên bàn thật, từ bất cứ đâu trên thế giới. Nhưng giống như mọi thứ khác, công việc này đòi hỏi phải làm chăm chỉ lực để duy trì đời sống. Bạn cần phải giỏi các con số, có ý chí mạnh mẽ để chơi hàng giờ liền, thu lại cảm xúc và có thể giữ tập trung khi thực hiện những nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

VÍ DỤ

Anh bạn Konrad của tôi kiếm sống bằng việc chơi poker online.

Thu nhập

$1000 – $30,000 mỗi tháng.

Nguồn

Peace Corp / NGO

Muốn trải nghiệm đời sống giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình? Hãy thử đi làm tình nguyện với Peace Corp hoặc một tổ chức phi chính phủ. Hãy ghi nhớ rằng công việc tình nguyện là công việc toàn thời gian. Khi bạn làm giàu kinh nghiệm sống, tiền không phải là tất cả. Bạn sẽ có được sự tự tin để thách thức bất cứ thử thách nào – bởi vì bản thân công việc này cũng đầy tính thử thách.

VÍ DỤ

Bạn tôi Danielle làm người tình nguyện Peace Corp ở Nicaragua.

Thu nhập

$314 một tháng cộng thức ăn và chỗ ở

Nguồn

Marketing / PR

Một lần nữa, bạn không thể học bất cứ cái gì chỉ trong một tuần.. Đây là lý do người ta phải đến trường và lấy bằng marketing. Tuy nhiên, nếu bạn có nền tảng kinh doanh/marketing, không có lý nào mà bạn không đi làm tự do loại công việc này từ một chiếc võng ở Bali Thực tế, công việc này đang ngày càng phổ biến hơn – tôi đã gặp nhiều người mà giúp đỡ các tác giả hay các nhãn hiệu được người dùng biết đến rộng rãi hơn khi đi du lịch.

VÍ DỤ

Bạn tôi Pete và Dalene điều hành một công ty marketing kỹ thuật ảnh hưởng.

Thu nhập

$1000 – $10,000+ một tháng

Nguồn

Làm video / Làm Vlog

Du lịch khắp thế giới và làm video là một công việc mơ ước khác và  nhiều người kiếm sống rất tốt bằng nghề này. Có nhiều cách khác nữa như chụp và bán stock footage, trở thành một YouTuber nổi tiếng, hay sản xuất những bộ phim được đánh bóng cao cho các đoàn và các nhãn hàng du lịch. Nếu bạn có hiểu biết nhiều về video, chỉnh sửa, nối mạng và marketing được sẽ giúp ích nhiều trong công việc này.

VÍ DỤ

Bạn tôi Nadine là một Youtuber chuyên nghiệp để kiếm tiền du lịch.

Thu nhập

$1000 – $20,000 trở lên mỗi tháng

Nguồn

 

Y tá du lịch

Để trở thành một y tá du lịch, trước tiên bạn phải có được chứng chỉ y tá đã đăng ký (RN) mà phải mất 2-4 năm. Một khi bạn đã có chứng chỉ này, nó áp dụng được cho việc du lịch điều dưỡng tạm thời mà có thể kéo dài đến 13 tuần. Tùy thuộc vào sự phân công, đôi khi những công việc này bao gồm thu nhập được miễn thuế, nhà ở miễn phí, bảo hiểm y tế, thuê xe,… Có những y tá du lịch làm nhân viên của các đại lý du lịch mà đặc biệt giúp họ tìm một công việc khi đi nước ngoài.

VÍ DỤ

Bạn tôi Rachel đã từng làm y tá du lịch một thời gian.

Thu nhập

$30 – $40 một giờ

Nguồn

Lập trình máy tính

Nếu bạn sẵn có kỹ năng và sự huấn luyện cần để trở thành một nhà lập trình, thay vì làm việc trong văn phòng, sao bạn không làm tự do ở địa điểm tùy ý để có thể tự do đi du lịch. Có nhiều chương trình websites tự do đặc biệt nơi bạn có thể tìm việc hoặc bạn có thể thử điều hành một công ty để tạo ra sản phẩm của chính mình như ứng dụng iPhone hay các ứng dụng web cho khách hàng.

Ví dụ

Bạn tôi Simon và Erin phát triển ứng dụng điện thoại thông minh khi đi du lịch.

Thu nhập

$3000 – $10,000 một tháng

Nguồn

Trợ lý ảo

Với sự phát triển của công nghệ khoa học và mong muốn giảm chi phí nhân lực, các doanh nghiệp đang tìm thuê các trợ lý ảo, người có thể làm việc ở nhà (hoặc bất cứ đâu không thành vấn đề). Ngày nay, có một số ít trợ lý cá nhân không thể làm việc từ xa. Lên lịch truyền thông xã hội, đáp ứng yêu cầu khách hàng, quản lý lịch trình làm việc và tất cả các nhiệm vụ tương tự có thể được một trợ lý ảo đảm nhiệm.

Ví dụ

Bạn tôi Katie du lịch và làm việc trợ lý ảo.

Thu nhập

$500 – $3000 một tháng

Nguồn

Cố vấn chuyên nghiệp

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực nào không? Làm việc như là một cố vấn chuyên nghiệp cho một công ty có thể cho bạn chiếc vé vào vùng đất độc lập. Những nhà cố vấn làm việc cho các dự án trong thời gian ngắn, giúp các doanh nghiệp phát triển bằng cách đào tạo nhân viên làm thế nào để làm tốt hơn. Ví dụ, hướng dẫn một doanh nghiệp cách để sử dụng truyền thông xã hội một cách hiệu quả, hay cách để trở nên thân thiện với môi trường. Nói chung, họ được trả tiền để chia sẻ kiến thức chuyên ngành của mình.

Ví dụ

Bạn tôi Dave du lịch và làm cố vấn cho công ty dầu.

Thu nhập

Dao động

Nguồn

Làm việc Holiday Visas

Một visa nghỉ làm việc là một giấy phép cư trú đặc biệt cho phép khách du lịch để làm việc hợp pháp tại nước ngoài để bổ sung quỹ du lịch của họ. Chúng thường được dành cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 30, và các yêu cầu khác nhau dựa trên cả nước. Một số điểm đến phổ biến cho các ngày nghỉ làm việc bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Pháp, Ai-len, và Singapore.

Ví dụ

Bạn tôi Marta đã sống ở 3 quốc gia khác nhau trong khi làm holiday visas.

Thu nhập

Dao động lớn

Nguồn

Làm việc nước ngoài với công việc du lịch

Sự thật là không có những cách dễ dàng để kiếm được nhiều tiền khi đi du lịch mà không cần kỹ năng, cam kết thời gian, hay kinh nghiệm. Không ai sẽ trả tiền cho bạn hàng ngàn đô la để bạn làm một cái gì đó dễ dàng.

Công việc mơ ước thường phải mất nhiều năm để hiện thực, và bao gồm các nỗ lực không thể tưởng tượng và sự hy sinh mà người bình thường không thể hiểu cho đến khi họ trải nghiệm cuộc hành trình tương tự cho bản thân.

Trong khi tôi kiếm sống bằng trang blog du lịch của mình – tôi phải làm việc qua đêm, điều này cũng tương tự như  những công việc du lịch đáng ghen tị khác.

Nhưng tôi hy vọng rằng bài báo này đã thể hiện rằng có rất nhiều người ngoài kia đang làm việc chăm chỉ và sống trong mơ – những người cố gắng kiếm tiền trong khi du lịch. Điều này không hề bất khả thi.


An Bàng Travel

Leave a Comment

Show Buttons
Hide Buttons