Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên thường xuyên có

Chơi nhạc cụ

Theo nhiều nghiên cứu, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, làm giảm nhịp tim và huyết áp, giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, sảng khoái hơn. Nhac sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã phát biểu rằng, âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người xích lại gần bên nhau hơn.

Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên có vào những ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Chơi cờ, giải câu đố

Thường xuyên thách thức với những thứ mới mẻ sẽ giúp não hoạt động tốt hơn, được rèn luyện nhiều hơn. Một số trò chơi được gợi ý để kích thích não bộ như Sudoku, cờ vua, giải câu đố… Hoạt động này giúp não bộ tạo ra những liên kết mới và bạn cũng học hỏi được cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để trở nên thông minh hơn.

Đi du lịch 

Lợi ích của việc đi du lịch là không còn gì để bàn cãi. Bên cạnh việc xả hơi sau một thời gian dài làm việc, học tập căng thẳng, nó có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn. Những trải nghiệm thể chất và tinh thần trong những chuyến đi giúp bạn bớt căng thẳng, minh mẫn đầu óc. Khi đầu óc không còn căng thẳng, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Những miền đất mời mà bạn đặt chân đến sẽ có rất nhiều điều để học hỏi. Những con người mới, nền ẩm thực phong phú, văn hóa độc đáo, lối sống khác lạ mới khi đi du lịch… là những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời.

Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên có vào những ngày nghỉ Tết - Ảnh 2.

Nấu những món ăn mới

Đầu bếp là một trong những người sáng tạo nhất, vì họ luôn phải nghĩ ra công thức mới cho món ăn, cách trình bày một món ăn đẹp mắt, kích thích người ăn. Điều mà chúng ta học được khi nấu ăn là cách mà những đầu bếp không sợ thử cái mới và quan tâm đến từng chi tiết. Khi bạn nấu một món ăn nào đó, bạn học được cách làm nhiều việc cùng một lúc, ra quyết định nhanh và chính xác.

Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên có vào những ngày nghỉ Tết - Ảnh 3.

Đọc sách

Thói quen này giúp nâng tầm trí tuệ khi bạn tiếp cận nhiều thể loại, lĩnh vực, giảm bớt căng thẳng, trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, thêm kiến thức trên mọi lĩnh vực và trở nên sáng tạo hơn. Đối với những người thông minh nhưng ít đọc, có một bí quyết rất rõ ràng giúp bạn có thể trở nên thông minh hơn gấp nhiều lần họ, đó chính là: đọc sách!

Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên có vào những ngày nghỉ Tết - Ảnh 4.

Học một ngôn ngữ mới

Quá trình học một ngôn ngữ mới đòi hỏi những kỹ năng như phân tích cấu trúc ngữ pháp và học thuộc từ vựng. Những điều này giúp bộ óc bạn minh mẫn, tăng khả năng tập trung. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, những người có tư duy ngôn ngữ tốt cũng sẽ có kỹ năng ra phán đoán, giải quyết vấn đề và lập kế hoạch tốt.

Muốn có được bộ óc minh mẫn cho năm mới, đây là 7 thú vui bạn nên có vào những ngày nghỉ Tết - Ảnh 5.

Thiền

Trợ lý giáo sư của Đại học California (Los Angeles, Mỹ) Eileen Luders và đồng sự đã phát hiện những người ngồi thiền lâu năm sở hữu một lượng lớn gyrification (chỉ nếp gấp vỏ não, cho phép não hoạt động nhanh nhạy) hơn người không ngồi thiền. Thiền giúp chúng ta tập trung, hiểu chính mình, giảm căng thẳng, thoát khỏi mọi lo lắng, dễ dàng học tập, suy nghĩ và lên kế hoạch cho mọi việc hiệu quả hơn

Kết quả hình ảnh cho thiền

An Bàng Travel

Leave a Comment

Show Buttons
Hide Buttons