Biển Phú Hải-Du lịch Phan Thiết

Nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đường bờ biển dài 3260km. Mỗi địa danh gắn với biển là một tuyệt tác của tạo hóa. Mỗi nơi mỗi vẻ, biển Phú Hài cũng có vẻ đẹp rất riêng, mênh mang và hiền hòa như những ngư dân miền biển. Nếu du khách muốn thưởng ngoạn cái đẹp, muốn nghỉ ngơi tại bờ biển xanh trong với nhiều khu resort cao cấp sau những ngày dài ở chốn thị thành, hãy đến với biển Phú Hài để được sà vào lòng biển tuyệt đẹp nơi đây.

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Kè Phú Hài dưới góc nhìn Panorama- Ảnh: XX

 

Biển Phú Hài nằm cuối làng chài ven biển thuộc phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Bãi biển Phú Hài không quá dài nhưng có địa hình vô cùng lý tưởng. Bãi biển có lưng tựa núi, mặt hướng ra biển, bờ cát mịn dài xen kẽ vài bãi đá nhỏ. Từ đây có thể nhìn ra lầu Ông Hoàng nổi tiếng và đôi tháp chăm Posha Inu.

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Bình minh trên làng chài Phú Hài - Ảnh: Le Anh Khoa

 

Phú Hài là một bãi biển “đẹp kì lạ”. “Đẹp kì lạ” ở đây có hiểu thành hai vế. Biển đẹp và xanh trong, ai đã từng đến đây đều có cảm giác thời gian đang ngừng trôi, và ngưng suy nghĩ. Chỉ để khung cảnh đẹp đến yên lòng xâm chiếm tâm hồn trong mùi gió biển nhẹ thổi. Chính vì vẻ đẹp an yên đó đã khiến nơi đây trở thành thiên đường của các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

 

Mênh mang như biển Phú HàiYên bình - Ảnh: Kelly Vo

 

Phú Hài cũng “kì lạ” là bởi bãi biển không quá xa trung tâm thành phố, cũng không hề bị cô lập nhưng rất yên ả, không hề có cảm giác xô bồ và nhộn nhịp như Mũi Né. Kì lạ hơn, nhịp sống ở nơi có nhiều resort cao cấp lại hòa quyện một cách rất nhịp nhàng với những người dân chài hiền lành chân chất. Không hề có bất cứ hàng rào cách ngăn nào giữa resort và làng chài của ngư dân.

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Một góc nhỏ của làng chài ven biển Phú Hài - Ảnh: Uy Huỳnh

Du khách có thể tha hồ đi từ resort này sang resort khác, hay tản bộ ra bờ biển phía các ngư dân vừa đánh được những mẻ cá to, đang trò chuyện qua lại giữa người mua kẻ bán để hưởng thụ không khí nhộn nhịp khi ghe về của vùng chài lưới.

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Nghỉ ngơi - Ảnh: Dzung Viet Le

 

Ngoài tắm mát trong dòng nước biển xanh trong, du khách có thể đến thăm hai ngôi tháp Chăm với kiến trúc độc đáo…

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Tháp Chăm - Ảnh: Lan Morton

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Cấu trúc độc đáo của tháp - Ảnh: Jos Dielis

Hay tìm đến lầu Ông Hoàng ngắm toàn cảnh bãi biển Phú Hài nên thơ…

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Lầu Ông Hoàng - Ảnh: Xavi

Người dân nơi đây cũng như bao ngư dân vùng biển khác, họ có đời sống tâm linh rất phong phú. Phú Hài còn được coi là vùng đất thiêng của ngư dân miền biển. Ở đây có miếu thờ thần Nam Hải (Cá Ông) trôi dạt vào bờ rất thiêng. Mỗi khi đến dịp vụ mùa hoặc trước khi dong thuyền ra khơi, các ngư dân lại đến đây cầu xin biển lặng gió hòa, hải sản đầy ghe đầy thúng, trở về thuận lợi. Ngoài miếu thờ Nam Hải, ngư dân vùng biển Phú Hài còn có nhiều nơi thờ tự linh thiêng khác. Không nơi nào ở Phan Thiết lại có nhiều miếu thờ linh thiêng và phong phú như nơi đây, đó cũng là một nét độc đáo riêng của vùng biển Phú Hài này.

 

Mênh mang như biển Phú Hài

Phú Hài “giao” sóng - Ảnh: Le Anh Khoa

Để đảm bảo cho chuyến đi có được những khoảnh khắc trọn vẹn nhất, bạn nên đặt phòng trước ở các khách sạn gần bờ biển. Hệ thống khách sạn cao cấp đi cùng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo sẽ làm vừa lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Tham khảo các khách sạn gần khu vực này:

The Cliff Resort & Residences Phan Thiết

Victoria Phan Thiết Beach Resort & Spa

 

Khách sạn Sea Links Beach Phan Thiết

Sea Links Beach Villas Phan Thiết

Ocean Vista Sea Links Phan Thiết

Takalau Residences & Resort Phan Thiết

Aroma Beach Resort & Spa Phan Thiết

Lotus Muine Resort & Spa Phan Thiết

Khu nghĩ dưỡng Melon Mũi Né Phan Thiết

Thư viện ảnh của chỗ nghỉ này

Thư viện ảnh của chỗ nghỉ này

Thư viện ảnh của chỗ nghỉ này

Romana Resort & Spa Phan Thiết

Khu nghỉ dưỡng Phú Hải Phan Thiết

Allezboo Beach Resort & Spa Phan Thiết 

 

Khu Nghỉ Dưỡng Poshanu Phan Thiết

An Bàng Travel

Leave a Comment

Show Buttons
Hide Buttons